เรียนต่อที่แคนาดา

เรียนภาษาที่ต่างประเทศ เลือกโรงเรียนที่..

ประเทศแคนาดา เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ ติดกับสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ทางเหนือสุดและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก แคนนาดาขึ้นชื่อเรื่องมาตรฐานการครองชีพสูง ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากและได้รับการรับรองจาก UN ว่าเป็นประเทศน่าอยู่ที่สุดในโลกติดต่อกันถึง 7 ปี โดยพิจารณาจากดัชนีที่สำคัญได้แก่ รายได้เฉลี่ยของประชาชนสูง ประชาชนมีอายุยืนยาว อาชญากรรมต่ำ สิ่งแวดล้อมที่ดี มีความปลอยภัยสูงมาก ค่าครองชีพไม่สูงมาก ไม่มีการเหยียดผิวและพลเมืองชั้นสองในแคนาดา ประชาชนมีการศึกษาที่ดี มีคุณภาพ มีโอกาสเข้าถึงการศึกษา ผู้คนที่นี่ชอบช่วยเหลือสังคมส่วนรวม มีความสุภาพ 

เรื่องสภาพอากาศประเทศนี้เขาเปรียบเสมือนปอดของโลก เนื่องจากประเทศตั้งอยู่บนที่สูงทำให้ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ รับโอโซนไปแบบเต็มๆ แต่อากาศก็ค่อนข้างหนาว แคนาดามีฤดูกาลที่แตกต่างกันอย่างเด่นชัด 4 ฤดู โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในแถบภูมิภาคใกล้ชายแดนสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้คนอยู่อย่างหนาแน่น อุณหภูมิในช่วงกลางวันของฤดูร้อน อยู่ในช่วง 35 องศาเซลเซียส หรือร้อนกว่านั้น ในขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดในฤดูหนาวอาจติดลบถึง 25 องศาเซลเซียส สำหรับอุณหภูมิในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้ร่วงจะอยู่ในระดับปานกลาง จากที่กล่าวไปเบื้องต้นถึงความดีงามต่างๆ ที่เป็นจุดเด่นของประเทศนี้แล้ว อีกหนึ่งความภาคภูมิใจในการนำเสนอเรื่องราวของแคนาดาคือ “มาตรฐานการศึกษาระดับโลก”  การศึกษาในแคนาดา มีคุณภาพและมีชื่อเสียงจัดอยู่ในอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้

การศึกษาภาคบังคับ-ประชาชนทุกคนเรียนฟรี ตั้งแต่ชั้นประถม-จนจบมัธยมปลาย (ไฮสกูล)อีกทั้ง แคนาดามีชื่อเสียงในงานค้นคว้าวิจัยด้านต่างๆเช่น ยารักษาโรค, เทคโนโลยีการแพทย์, วิศวกรรมอวกาศ-การบินการสื่อสารโทรคมนาคม, คอมพิวเตอร์, อุตสาหกรรมรถยนต์, น้ำมัน, ธุรกิจการเงิน-การบริการ ฯลฯ นักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาดาได้รับรางวัลโนเบลถึง 8 คน  ชาวแคนาดามากกว่า 47% จบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย/วิทยาลัย (มหาวิทยาลัยทุกแห่งเป็นของรัฐบาล)

ผู้ถือวีซ่าถาวรแคนาดา PR Canada เมื่อเรียนต่อแคนาดาในระดับปริญญาตรี (Undergraduate) หรือปริญญาโท-เอก (Post-graduate) ประหยัดค่าเทอมได้มากกว่าปีละ 600,000-700,000 บาท รวมทั้งขอรับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล/ทุนการศึกษา/เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาฯ ในบรรดากลุ่มประเทศชั้นนำทางเศรษฐกิจของโลก (OECD) แคนาดาใช้จ่ายงบประมาณลงทุนในเรื่องการศึกษามากที่สุด ทุกปีรัฐบาลแคนาดาจัดสรรงบประมาณจำนวนมหาศาลให้กับการศึกษา มากกว่าประเทศอุตสาหกรรมอื่นๆ

ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่ประเทศแคนาดาเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคน รวมทั้งผู้ที่สนใจที่จะไปศึกษาต่อในระดับต่างๆ ก็มักจะนึกถึงแคนาดาเป็นอันดับแรกๆ หวังว่าข้อมูลนี้จะมีประโยนช์ในการนำไปประกอบการตัดสินใจของทุกท่านนะคะ 

เรียนภาษาที่ประเทศแคนาดาค้นหาเมืองที่ต้องการ

Visitors: 10,457